Ra mắt văn phòng đại diện TT đổi mới sáng tạo Đà Nẵng tại Seoul

Ra mắt văn phòng đại diện TT đổi mới sáng tạo Đà Nẵng tại Seoul, địa chỉ T3 toà nhà Front1 – trong không gian của tổ chức Nhập cư khởi nghiệp toàn cầu (OASIS)/ tổ chức Ngân hàng dành cho doanh nhân trẻ (D-CAMP) để gia tăng kết nối, hợp tác.

Nhằm mang đến một không gian kết nối và chia sẻ ý tưởng sáng tạo độc đáo. Ngày 17/8, trong khuôn khổ chương trình kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, Việt Nam – Seoul, Hàn Quốc diễn ra Lễ ra mắt “ Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul”.

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị tại Hàn Quốc

Tham dự lễ ra mắt về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc có bà Đỗ Thị Bích Ngọc – Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, trưởng phòng Khoa học và Công nghệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc; Ông Phạm Viết Tuấn – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc, trưởng phòng Đầu tư của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng có bà Lê Thị Thục – Phó giám đốc Sở; Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Nguyễn Văn Chương (Phó chủ tịch của DNES) chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị tại Hàn Quốc

Cùng dự có ông Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch Hội đồng thành viên Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng và đại diện các quỹ đầu tư, các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul sẽ là nơi kết nối các ý tưởng sáng tạo, nơi gặp gỡ hợp tác giữa các đối tác của thành phố Đà Nẵng và Seoul, cung cấp  nơi làm việc và cơ hội sử dụng các không gian làm việc chung, hội trường, phòng họp đầy đủ trang thiết bị văn phòng hiện đại cùng các tiện ích đẳng cấp quốc tế tại tòa nhà D.camp cho cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, cơ sở ươm tạo, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, trường đại học và các thành tố khác của hệ sinh thái đến làm việc, gặp gỡ trao đổi với các đối tác tại Seoul.

Không gian đổi mới sáng tạo D.Camp

Với không gian hiện đại, vị trí thuận tiện, một hệ sinh thái hoàn chỉnh cùng mạng lưới hỗ trợ, liên kết chặt chẽ với hệ sinh thái tại Hàn Quốc, các doanh nghiệp khởi nghiệp Đà Nẵng sẽ có môi trường lý tưởng để thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển và kết nối tại Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul. Bên cạnh việc cung cấp không gian làm việc tối ưu, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các cơ sở ươm tạo và các đơn vị liên quan của Đà Nẵng khi đến với Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng – Seoul sẽ được hỗ trợ tiếp cận dễ dàng với các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu tại Hàn quốc như D.camp, OASIS cũng như các quỹ đầu tư, chuyên gia giàu kinh nghiệm, các nguồn lực tài chính, công nghệ, các chương trình đào tạo, hỗ trợ cấp visa khởi nghiệp cho người nước ngoài, hỗ trợ phát triển sản phẩm và mở rộng cơ hội kinh doanh thông qua mạng lưới của VINK tại Hàn quốc và thế giới. Một trong những điểm đáng chú ý tại sự kiện là giới thiệu D.camp một không gian đổi mới sáng tạo hàng đầu tại Seoul. D.camp không chỉ đơn thuần là một không gian làm việc, mà còn là một hệ sinh thái hoàn chỉnh, tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của các dự án khởi nghiệp.Với sự kết hợp giữa không gian làm việc hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi và môi trường sáng tạo, D.camp đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà sáng tạo, doanh nghiệp khởi nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Sự kiện còn giới thiệu về Chương trình Overall Assistance for Startup Immigration System (OASIS), một chương trình đào tạo và hỗ trợ khởi nghiệp dành cho người nước ngoài muốn khởi nghiệp và phát triển sản phẩm tại thị trường Hàn Quốc. Được bảo trợ bởi Bộ Tư pháp kết hợp cùng Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ với mục tiêu thúc đẩy nền kinh tế nội địa, hỗ trợ việc làm và mở rộng cơ hội phát triển kinh doanh thông qua việc cấp visa khởi nghiệp cho các doanh nghiệp người nước ngoài dựa trên các sáng kiến về khoa học công nghệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *