DNES làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Gangnam Global Village Center và Đại học Seoul Hàn Quốc.

Ngày 16/8/2023, trong khuôn khổ chương trình Kết nối khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng, Việt Nam – Seoul, Hàn Quốc, Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES do ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch hội đồng thành viên cùng đoàn công tác Đà Nẵng có chuyến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Gangnam Global Village Center và Đại học Seoul Hàn Quốc nhằm kết nối hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác tại Hàn Quốc.

Đại biểu tham dự

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc có đồng chí Nguyễn Việt Anh – Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn quốc và các cán bộ của Đại sứ quán.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác Đà Nẵng có bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng; Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng; Ông Nguyễn Văn Chương – Phó chủ tịch Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng; Cùng thành viên đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng.

Cùng dự có Ông Nguyễn Quang Phước – Chủ tịch Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc. Mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và hỗ trợ kết nối giữa cộng đồng doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu, sáng tạo và các tổ chức ở Việt Nam với đối tác tại Hàn Quốc. Mạng lưới này đã đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo giữa hai quốc gia.

Bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc,  bà Lê Thị Thục – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng  đã có báo cáo về những định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, những kết quả đạt được và những tiềm năng thế mạnh của thành phố Đà Nẵng, đồng thời cảm ơn ngài Phó đại sứ và các cán bộ của Đại sứ quán đã dành thời gian đón tiếp Đoàn công tác của thành phố và hỗ trợ, tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng, giới thiệu các doanh nghiệp và vườn ươm của thành phố Đà Nẵng và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán để giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng và hỗ trợ kết nối với các nhà đầu tư, các tập đoàn, các doanh nghiệp phía Hàn Quốc đầu tư vào Đà Nẵng; Hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp của Đà Nẵng với các đối tác ở Hàn Quốc.

Phiên trao đổi thảo luận

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Phó Đại sứ Nguyễn Việt Anh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố Đà Nẵng. Đồng thời chia sẻ, trong thời gian tới  Đại sứ quán  sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư  tại Hàn Quốc  đến đầu tư, kinh doanh, phát triển tại Đà Nẵng và hợp tác với các đối tác tại Đà Nẵng. Đồng thời mong muốn thông qua chuyến công tác lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác và thiết lập được Chương trình hợp tác cụ thể giữ hai bên  trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng chụp hình lưu niệm cùng Phó Đại sứ Nguyễn Việt Anh  và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Bên cạnh đó, chiều cùng ngày Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến làm việc và nghe giới thiệu tổng quan về các hoạt động, cách vận hành tại Gangnam Global Village Center và Seoul National University. Đây là dịp để các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có thể kết nối mạnh mẽ hơn nữa. Thông qua buổi làm việc này, đoàn công tác đã hiểu thêm về 2 đơn vị tham quan và có sự hợp tác, hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với đại diện Gangnam Global Village Center

Một số hình ảnh làm việc tại Đại học Seoul:

Đoàn công tác làm việc tại Đại học Seoul

Sự hợp tác giữa DNES, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Gangnam Global Village Center và Đại học Seoul hứa hẹn mở ra một chương mới trong việc thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và giáo dục đại học, góp phần vào sự phát triển toàn diện và cùng chung tay xây dựng một tương lai tươi sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *